Khẩu trang AIRism của Uniqlo

Chắc có lẽ gần đây các bạn đã từng nghe cụm từ “Nhật làm khẩu trang từ vải đồ lót”. Lúc đầu mình nghe, chưa rõ thực hư, mình cũng phải thốt lên: “Đúng là chỉ có Nhật mới nghĩ ra những loại này”. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu mình mới biết đó là sản phẩm do Uniqlo . Khẩu trang này sử dụng cùng công nghệ AIRism. Từ ngày 19/6, khẩu trang AIRism của Uniqlo chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản. Và mới đây nhân dịp hết khẩu trang y tế, mình đã mua dùng thử bạn này. Chính vì vậy mình sẽ viết về chiếc khẩu trang này với mong muốn mọi người có thêm sự lựa chọn khẩu trang trong mùa dịch.

1. Đặc điểm về khẩu trang AIRism của Uniqlo

Chiếc khẩu trang có màu trắng trông khá đơn giản nhưng có đến 3 lớp với 3 tác dụng khác nhau. Lớp ngoài cùng vải có khả năng chống lại đến 90% tia cực tím gây cháy, đen da. Tiếp theo là bộ lọc chặn các loại giọt bắn vi khuẩn lên đến 99% được cấp bằng sáng chế. Lớp cuối cùng là vải cotton đem lại sự mềm mại thoải mái khi đeo.

Với tính năng làm mát, nhanh khô và thoáng khí ưu việt của công nghệ AIRism này, Uniqlo đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm và rất được ưa chuộng trên thị trường. Ví dụ như đồ lót nam nữ, áo khoác, áo thun… Chính vì vậy, khi ra mắt khẩu trang dưới công nghệ này và vào đúng thời điểm nắng nóng nhất của mùa hè, thì mình tin đây sẽ là một sản phẩm đáng để tham khảo.

Nguồn tham khảo: https://www.uniqlo.com/jp/ja/contents/feature/airism-mask/

Giá thành: 990yen/túi (3 cái) chưa bao gồm thuế

Tái sử dụng: Bạn có thể giặt khoảng 20 lần.

Kích cỡ: Có 3 loại cho bạn lựa chọn:

Size L (W: 23.0cm x H: 14.5cm) – Thường dành cho nam

Size M (W: 22.0cm x H: 14.0cm) – Thường dành cho nữ

Size S (W: 18.0cm x H: 12.0cm) ­– Thường dành cho trẻ em

Khẩu trang AIRism của Uniqlo
Khẩu trang AIRism của Uniqlo

Sắp tới đây sẽ ra mắt mẫu mới với gam màu tối hơn.

Khẩu trang AIRism của Uniqlo
Khẩu trang AIRism của Uniqlo

Các bạn có thể mua online tại website của Uniqlo từ 20/8/2020 (Link)

Sản phẩm này không có chức năng ngăn ngừa vi khuẩn, vi rút hoàn toàn nhưng theo thử nghiệm thì:

Khả năng lọc vi khuẩn lên tới 99%

Khả năng thu thập hạt phấn cũng lên tới 99%

Nếu bạn giặt đi giặt lại thì khả năng lọc vi khuẩn sẽ giảm xuống 95% và thu thập hạt phấn sẽ còn 98%. Tuy nhiên, các chức năng khác sẽ không bị giảm.

2. Review khẩu trang AIRism của Uniqlo

Sau hơn một tuần sử dụng chiếc khẩu trang này mình cảm thấy thực sự rất thích. Tuy là khâu trang vải nhưng bạn sẽ không hề có cảm giác nóng, khó chịu hay ra mồ hôi. Nó nhẹ tới mức bạn có thể cảm thấy như mình không đeo gì cả. Đối với mức giá hơn 1000 yên/ 3 cái và mỗi cái có thể giặt tái sử dụng 20 lần thì mình nghĩ hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, vì đã rất lâu mình mới sử dụng lại khẩu trang vải nên mình có hơi bị khó thở thời gian đầu.

Có 3 size cho bạn lựa chọn, mình đã mua size M thì hơi rộng so với mình. Mặt mình cũng không phải dạng nhỏ, nhưng có lẽ mình sử dụng size S sẽ vừa hơn. Vậy nên nếu bạn có ý định mua nhớ tham khảo độ dài của từng size xem có phù hợp với mình không nhé.

Và dù có dùng khẩu trang thì các bạn cũng đừng quên dùng kem chống nắng nhé. Để lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp nhất, các bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học khác nhau như thế nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài nhé!