Tìm hiểu về chăn điện Nhật Bản ( Phần 1)

“chăn điện Nhật Bản” là một trong những thiết bị sưởi ấm được yêu thích nhất không chỉ mình ở Nhật Bản mà ngay cả thị trường Việt Nam. Vì chăn điện chỉ tập trung làm ấm phạm vi xung quanh cơ thể, không tăng nhiệt độ trên phạm vi diện rộng như điều hòa, lò sưởi… dẫn đến việc tiết kiệm điện năng rất hiệu quả.

Chăn điện ở Nhật có rất nhiều loại và được sản xuất bởi nhiều thương hiệu nên việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, sở thích, thị hiếu là cần thiết. Ở một thị trường tiêu chuẩn khắt khe, luôn chú trọng trải nghiệm hoàn hảo của khách hàng thì các dòng sản phẩm có tiêu chuẩn sản xuất và độ an toàn tương đối cao.

1. Các loại hình chăn điện

Có 3 loại phổ biến

  • Dạng trải 
  • Dạng phủ 
  • Dạng kết hợp trải phủ
Chăn điện Nhật Bản
Chăn điện Nhật Bản

2. Chất liệu và giá thành

Phần thân chăn được làm từ nhiều chất liệu nên giá thành sản phẩm sẽ khác nhau. Chăn điện từ sợi tổng hợp chịu nhiệt acrylic và polyester thì giá cả hợp lý và dễ mua hơn.

Nếu chú trọng vào kết cấu mềm, mỏng, nhẹ, bền thì chất liệu cotton, bông sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Phần thiết bị điều khiển được thiết kế gắn ở hông chăn, có thể điều chỉnh nấc các mức nhiệt và có thể tháo rời khi không sử dụng.

3. Cơ chế hoạt động

Chăn điện là sản phẩm chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, tỏa nhiệt làm ấm cơ thể thông qua các dây điện nhỏ lồng bên trong, luôn đảm bảo an toàn cho người dùng.

Cơ năng và thông số kỹ thuật:

  • Điều chỉnh độ ấm:

Một tính năng hữu ích của chăn điện là khả năng điều chỉnh được nhiệt độ. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ cơ thể và môi trường xung quanh. Ngoài ra cũng có một sống dòng gắn cảm biến, tự động đo và điều chỉnh nhiệt tương thích.

  • Tính năng hẹn giờ:

Việc sử dụng chăn điện thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng mất nước và khô da. Hơn nữa nếu bạn để như vậy trong khi ngủ, bạn sẽ cảm thấy hơi nóng, và khó ngủ.

Chăn điện có chức năng hẹn giờ tắt, giúp ngắt nguồn tự động mà không phải thức giấc giữa đêm . An toàn và tiết kiệm khi được giới hạn thời gian sử dụng.

  • Có thể giặt bằng máy giặt
  • Mỏng, nhẹ, màu sắc bắt mắt.

Đây là một vài sản phẩm chăn điện Nhật Bản mình đã từng mua trên Amazon và Rakuten, mình để link phía dưới cho mọi người tham khảo nhé. Trong tình huống mọi người muốn mua gửi về Việt Nam tặng người nhà thì bạn cần phải tìm hiểu thêm về việc chuyển nguồn điện nhé

Rakuten:

Amazon