Cách mua hàng Amazon an toàn và hiệu quả

Cách đây một năm mình có tập tành kinh doanh online. Công việc này đòi hỏi phải tìm kiếm được nguồn hàng với mức chi phí rẻ nhất để có thể mang lại giá cả rẻ nhất cho khách hàng. Nhưng không thể vì giá cả rẻ mà chấp nhận chất lượng sản phẩm thấp bởi đối với quan điểm của mình trong kinh doanh có 2 yếu tố quan trọng nhất đó là sản phẩm và khách hàng. Sản phẩm phải tốt và những gì mình cung cấp không chỉ là sản phẩm mà còn cả sự bảo hành, sự an toàn cho khách hàng. Qua bài viết cách mua hàng amazon an toàn này mình hi vọng sẽ giúp một phần nào đó cho quá trình mua sắm của các bạn trên Amazon

Thực ra ngay tại Nhật Bản nếu bạn không biết cách lựa chọn sản phẩm an toàn thì nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là rất cao. Hàng của mình đa số là mua tại siêu thị hoặc store khi có chương trình giảm giá. Tuy nhiên, có 1 kênh thi thoảng cũng giúp mình chữa cháy các đơn hàng rất hiệu quả. Đó chính là Amazon.

Vậy bằng cách nào để lựa chọn và mua được những mặt hàng thật sự chất lượng và giá rẻ ở trên Amazon? Khi quyết định mua trên Amazon mình cũng suy nghĩ đắn đo khá nhiều. Sau đó, mình đã tìm hiểu về Amazon cũng như cách mua hiệu quả trên đây. Có lẽ cũng đã có nhiều bạn biết về những điều mình chia sẻ, nhưng không sao 🙂 vì mình muốn tất cả đều biết điều này chứ không phải chỉ “nhiều bạn”

Cùng bắt đầu trở thành người tiêu dùng thông mình thôi nào!

Các mặt hàng Amazon có thể chia làm 3 loại:

1. Amazon bán và giao hàng

2. Cửa hàng thành viên trên trang Amazon bán và Amazon giao

3. Cửa hàng thành viên bán và kiêm giao hàng luôn

Thường thì mình sẽ ưu tiên chọn hàng loại 1 và sau đó mới tới loại 2. Loại 3 thường mình sẽ không chọn nếu đó không phải là store của 1 thương hiệu mình biết.
Mua online tức là chọn mặt gửi vàng. Hay nói cách khác là mình không thể kiểm soát được chất lượng hàng bằng mắt thấy tai nghe, mà chúng ta chỉ dám trao niềm tin cho nhau qua 1 cái giao diện trên màn hình điện thoại hoặc laptop. Những mặt hàng chúng ta chọn mua nếu được ít nhất 1 lần qua tay Amazon kiểm tra thì chắc chắn cũng giúp chúng ta yên tâm hơn đúng không nào ?

Tiếp theo là đánh giá của những người mua hàng. 4 sao hay 5 sao, mình nghĩ đều ổn quan trọng nằm ở chỗ sản phẩm đó, giá tiền đó phù hợp với bạn hay không. Vì đôi khi chúng ta không thể đặt hết niềm tin vào các sao đó được.

Đặc biệt nếu sản phẩm đó có chữ ベストセラー(Best seller – sản phẩm bán chạy nhất) hoặc có chữ Amazon’s Choice thì bạn nên tin tưởng hơn là các dấu sao ở trên nhé.

Best seller là có gắn mác này nhé các bạn
Còn đây những sản phẩm Amazon khuyến khích mua

Còn một điều mình rất hay làm đó là kéo xuống phần bình luận đọc thử. Thật ra toàn tiếng Nhật, chỗ hiểu chỗ không. Nhưng thường dưới đó sẽ có hình ảnh thực tế sản phẩm khách hàng đã mua chụp tải lên. Rất dễ để hình dung về sản phẩm luôn.

Dù bây giờ mình không còn bán hàng nhưng mình vẫn là fan trung thành của Amazon. Bởi có 2 điểm hấp dẫn sau:

  • Chế độ tích điểm của Amazon khá cao, có những sản phẩm lên đến 2%. Bạn chỉ cần có 1 tài khoản là có thể thoải mái mua hàng và tích điểm rồi.
  • Hiện tại, Amazon mới có hình thức thanh toán mới đó là Paidy. Hình thức gần giống như thanh toán bằng thẻ credit. Nhưng không phải ai cũng có thẻ này đúng không nào ? Hơn thế nữa đôi khi lương chưa về mà có những thứ rất cần phải mua. Những lúc như vậy có bạn này thiệt sự không gì tốt hơn.
  • Có nhiều đợi giảm giá quanh năm

Ngoài mua hàng trên Amazon ra, mình cũng gợi ý thêm cho các bạn 1 trang thương mại điện tử lớn khác tại Nhật Bản đó là: Rakuten

Để tạo tài khoản Rakuten các bạn tham khảo tại đây nhé

Ngoài ra, mình nghĩ nếu được, đối với 1 số sản phẩm liên quan trực tiếp tới sức khoẻ hoặc giá trị lớn thì nên lên website chính thức của công ty sản phẩm đó để mua. Sẽ an toàn hơn rất nhiều nè.

Hi vọng chia sẻ này sẽ hữu ích đối với mọi người <3
Cảm ơn mọi người rất nhiều <3