Cách loại bỏ lớp cặn trong ấm nước siêu tốc

Chắc hẳn các bạn đã từng gặp tình trạng đóng cặn màu vàng khi sử dụng bình nước siêu tốc lâu ngày. Chúng ta luôn có cảm giác không an toàn khi uống nước trong tình trạng này phải không ? Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách loại bỏ chúng qua bài viết này nhé.

1. Lớp cặn này là gì?

Lớp cặn này là hợp chất Calcium carbonate có trong nước máy. Khi nước được đun sôi, chất cặn này không bốc hơi mà sẽ đọng lại ở đáy của bình. Theo thời gian, lớp cặn này sẽ dày lên, và nó hoạt động giống như một lớp cách điện, do đó nước của bạn sẽ lâu sôi hơn. Về lâu về dài, điều này có thể làm hỏng ấm nước của bạn.

Hiện nay chưa có nghiên cứu chính thức nào nói về sự ảnh hưởng của chất cặn này đối với sức khỏe chúng ta. Nhưng phòng bệnh còn hơn chữa bệnh đúng không các bạn.

Chất cặn trong ấm nước siêu tốc
Chất cặn trong ấm nước siêu tốc

2. Cách làm sạch

Vậy để có thể làm sạch ấm nước, chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng sau: Giấm, nước máy, miếng mút rửa chén và một ít thời gian.

  • Bước 1: Cho vào ấm dung dịch nước và giấm theo tỉ lệ 1:1.
Giấm ăn
Giấm ăn
  • Bước 2: Cắm điện và bắt đầu đun sôi nước trong ấm. Thành phần chủ yếu của chất cặn này là calcium carbonate, sẽ phản ứng với acetic acid (CH3COOH) trong giấm, tạo thành các chất khoáng tan được trong nước và khí CO2.
  • Bước 3: Sau khi ấm nước ngắt điện, bạn hãy đợi ít nhất là 30 phút để chất cặn này có thể bị hòa tan hoàn toàn.
  • Bước 4: Rửa lại bình bằng nước lạnh nhiều lần. Bạn có thể dùng miếng mút mềm để chùi sạch cặn. Nếu mà bình nước của bạn vẫn còn mùi giấm, thì bạn có thể đun sôi nước máy một lần nữa và đổ phần nước đó đi.
Ấm nước sau khi làm sạch
Ấm nước sau khi làm sạch

Vậy là chúng ta đã có thể loại bỏ được vết bẩn cứng đầu này như cú búng tay của Thanos rồi. Chúng các bạn thành công.