5 trò chơi cùng bạn bè giúp bạn giảm bớt áp lực cuộc sống ở Nhật

Chắc chắn rằng mỗi người sẽ có một sự lựa chọn và quan điểm về các trò chơi là khác nhau. Và 5 trò này HAY chỉ nằm ở quan điểm của riêng mình. Tuy nhiên, mình đã thử nghiệm mang đi chơi cùng nhiều cùng bạn bè mình và đều đã nhận được sự hưởng ứng. Chính vì vậy hôm nay mình viết bài này nhằm mục đích giới thiệu cho các bạn. Đặc biệt hiện tại đang trong kì nghỉ lễ cuối năm, mà do ảnh hưởng của dịch nên mọi người cũng không thể đi chơi xa, vậy tại sao không thử tạo niềm vui ngay trong tại gia đình mình.

1. Rút gỗ – ジェンガ

Trò chơi này có tên tiếng Anh là Jenga – được bắt nguồn từ một từ tiếng Swahili có nghĩa là “ Để xây dựng”. Rút gỗ bắt đầu phổ biến trên thế giới từ những năm 1980 và hiện nay vẫn đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn đang tìm một trò chơi có thể chơi tập thể thì theo mình đây là một lựa chọn tuyệt vời. Trò chơi có thể chơi được nhiều người, càng nhiều người thì vòng chơi càng nhanh nên nguy cơ thua càng cao.

Có một tòa tháp được xếp lên bằng các miếng gỗ liền nhau thành các tầng. Các tầng gỗ xen kẽ được xếp dọc và ngang. Mỗi người chơi sẽ lần lượt rút các khối từ bất kỳ cấp độ của tháp và đặt nó trên đầu để tạo ra một tòa tháp cao hơn. Người chơi nào gây sụp đổ tháp sẽ là kẻ thua cuộc.

Trò chơi rút gỗ - Nguồn Amazon
Trò chơi rút gỗ – Nguồn Amazon

Có rất nhiều phiên bản khác nhau: Rút gỗ Jenga số, Rút gỗ Jenga màu… Còn bộ mình mua trên Amazon là bộ cơ bản nhất, luật chơi cũng khá dễ. Mình để link ở đây để mọi người tiện tham khảo luôn.

2. Bài Uno – ウノ カードゲーム

Uno là một trong những thể loại trò chơi thẻ bài trí tuệ được nhiều người ưa thích hiện nay. Mình nghĩ với cách chơi độc đáo, sáng tạo, có thể sẽ lựa chọn khá thú vị khi chơi tập thể.

Trò chơi Uno - Nguồn Amazon
Trò chơi Uno – Nguồn Amazon

Số lượng người chơi phù hợp nhất là 2 tới 10 người. Bạn có thể chơi cá nhân hoặc chơi cặp. Các lá bài chia thành các lá bài chữ các số từ 0 tới 9 và các lá bài chức năng khác. Mỗi loại lá đều có 4 màu. Mục đích của trò này là chơi hết bài nhanh nhất. Nên trong lúc chơi có khá nhiều pha gây gấn để chặn đường về đích của đối thủ. Bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY để biết thêm trò chơi này nhé.

Để mua được bộ bài này tại Nhật bạn có thể mua tại link Amazon sau:

3. Đâm hải tặc – 黒ひげ危機一発

Nếu các bạn là một fan của Maruko có thể các bạn đã biết tới trò này. Vì trò này đã từng xuất hiện trong tập lần đầu Maruko gặp Mark – bạn của Hanawa, và đã tặng nó cho cậu. Mình khá hứng thú với các trò chơi mang lại tiếng cười sảng khoái như thế này. Trò chơi này rất thích hợp với một nhóm đông người, càng đông trò chơi càng trở nên vui nhộn hơn.

Trò chơi đâm hải tặc – Nguồn Amazon

Mặc dù có tên là “Đâm hải tặc”, nhưng ai là người đâm trúng Hải tặc “nhảy” lên thì người đó là người thua cuộc. Mặt khác, vị trí “ Lỗ bí mật” để Đâm trúng hải tặc thì đều tự thay đổi ngẫu nhiên mỗi vòng. Chính vì vậy trò chơi luôn đem lại cảm giác hồi hộp, lo sợ và bất ngờ sẽ đến với bạn bất kỳ lúc nào

4. Bóng bàn phản xạ – 卓球用練習機

Đây là một trò chơi mà bạn có thể tự chơi một mình. Trước đây nó đơn thuần chỉ là một dụng cụ luyện tập bóng bàn cho người mới bắt đầu mà không cần bàn. Tuy nhiên, gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nó đã trở thành trào lưu tập thể dục kiểu mới. Bóng chỉ dao động trên dây, bạn có thể dùng cả 2 tay của mình, mỗi tay mỗi vợt để đánh với mục tiêu thể dục. Bạn có thể bật nhạc trong lúc chơi để tạo không khí vui nhộn hơn.

Bóng bàn tự động - Nguồn Amazon
Bóng bàn tự động – Nguồn Amazon

Nó khá nhỏ nhưng thực sự là có võ các bạn ạ. Bạn có thể chơi ở nhà, công viên hay bất cứ đâu dù không gian nhỏ hẹp. Bạn có thể chơi cùng bạn bè cũng có thể chơi một mình. Không những chơi bạn còn được luyện tập thể thao. Không những rèn luyện sức khỏe bạn còn luyện độ phản xạ.

5. Chơi bài Hanafuda – 花札

Thực ra mình mới chỉ được các bạn Nhật giới thiệu về bộ bài này thôi chứ chưa được chơi. Mình đang dự định tết dương lịch năm nay sẽ mua 1 bộ về chơi thử. Theo như mình được biết đây là 1 trò chơi truyền thống phổ biến của Nhật. Họa tiết trên bài là chim muông, hoa cỏ, mây trời mang đặc trưng của 12 tháng trong năm ở Nhật Bản. Mỗi bộ bài Hanafuda gồm 48 lá bài. Các bạn xem thêm thông tin về sản phẩm này TẠI ĐÂY

Hanafuda có khá nhiều cách chơi, phổ biến nhất là 3 cách chơi “Koikoi” dành cho 2 người, “Hanaawase” dành cho 3 người và cách chơi “Haha” dành cho nhóm từ 3 – 7 người.

Mục đích của phong cách chơi Koi koi – 2 người chơi đó là thông qua các quân bài được chia cho  2 người chơi, đánh ra các bộ để bắt cặp với các quân bài sẵn có trên bàn chung, tạo bộ gọi là các Yaku. Mỗi Yaku tương đương với một số điểm nhất định. Ai có số điểm cao hơn là người chiến thắng.

Mình hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài nhé!