Khẩu trang mùa dịch – Ấm áp tình người Việt

Đang ngồi thẩn thờ xem nay mình sẽ viết gì tiếp thì chuông cửa reo. Lúc đầu mình khá bàng hoàng vì cứ sợ hóa đơn về, trong khi mới cầm cả một cục đi thanh toán ngày hôm qua. Ra cửa thì chú bưu điện đưa cho 1 gói bưu phẩm nhỏ. Thực sự rất là bối rối vì chẳng có thông tin gì ngoài cái bưu thiếp ghi địa chỉ của mình, và tên người gửi là người Việt Nam. Vội mở ra thì thật sự bất ngờ với 3 cái khẩu trang. Vào thời điểm nhạy cảm như thế này thì 3 cái “khẩu trang mùa dịch” quả thật rất quý giá. Ấy là chưa nói tới tấm lòng của người gửi.

BÌ THƯ ĐỰNG KHẨU TRANG MÀ MÌNH ĐƯỢC NHẬN
BÌ THƯ ĐỰNG KHẨU TRANG MÀ MÌNH ĐƯỢC NHẬN

Rồi chợt nhớ ra các vụ án mới đây mình đã đọc trên báo và các group cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản. Người Việt ra tay tàn nhẫn với chính người Việt, người Việt lừa gạt người Việt và rồi chính người Việt bắt nạt, khinh bỉ người Việt… Sự thật chua xót đó là có thật, bản thân mình cũng đã từng chứng kiến.

… Mình chợt nhận ra rằng những việc xấu thì thường được chia sẻ, nhắc đi nhắc lại và còn việc tốt thì cứ bị xem như là một việc hiển nhiên. Cũng giống như giữa một trang giấy trắng nếu có một dấu chấm đen, chúng ta sẽ mãi nhìn vào dấu chấm đen đó và quên đi rằng ngoài sự tồn tại của dấu chấm đen đó thì tất cả còn lại là một màu trắng tinh khôi.

Từ ngày đại dịch Corona bùng nổ trên nước Nhật, đã có rất nhiều các nhóm, các tổ chức và các cá nhân tổ chức chương trình phát khẩu trang, phát lương thực, thực phẩm cho đồng bào Việt tại đây. Người được nhận sự giúp đỡ cũng khá nhiều. Giữa nơi đất khách quê người xa xôi, những tấm lòng trao nhau thật đáng để chúng ta trân trọng.

Một số chương trình mình được biết như là:
Chương trình phát khẩu trang của Fanpage Sugoi kết hợp BDS ST Housing

HÌNH ẢNH VỀ CHƯƠNG TRÌNH PHÁT KHẨU TRANG MÙA DỊCH
HÌNH ẢNH VỀ CHƯƠNG TRÌNH PHÁT KHẨU TRANG MÙA DỊCH

Chương trình phát khẩu trang của hội Vysa – Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (Xin lỗi các bạn chương trình này mình không có hình ảnh đính kèm)

Chương trình phát lương thực, thực phẩm của Sư Cô Thích Tâm Trí

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM CỦA SƯ CÔ THÍCH TÂM TRÍ
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM CỦA SƯ CÔ THÍCH TÂM TRÍ

Và cá nhân thì mình có được biết đến cửa hàng Việt Nam tại Utsunomiya

Trên đây chỉ là những chương trình mình biết đến và mình tin sẽ còn nhiều các chương trình khác nữa, đang diễn ra ở khắp nước Nhật.

Việc xấu thì cứ hãy chỉ trích, nhưng việc tốt thì mọi người đừng im lặng, hãy tuyên dương họ. Không phải ai cũng có thể làm được những việc thiện nguyện như họ.

Trong lúc chúng ta không dám mở cửa nhà thì họ đang dang rộng cửa phát đồ cứu trợ

Trong lúc chúng ta sợ đi tàu thì họ đang tới văn phòng để đóng gói bưu phẩm

Trong lúc chúng ta hạn chế ra đường thì họ đang di chuyển tới bưu điện để gửi hàng cho chúng ta.

Trong lúc chúng ta đang tiết kiệm từng đồng phòng khi dịch kéo dài thì họ đang dùng tiền của mình để hỗ trợ chúng ta

Nhiêu đó chắc đã đủ lý do để chúng ta nói 1 lời cảm ơn rồi phải không ạ?

Không phải đất nước nào cũng có 1 cộng đồng đầy ắp tình người như vậy tại Nhật Bản. Mình nghĩ chúng ta nên trân trọng và xây dựng cộng đồng mình ngày càng văn minh hơn.

Cảm ơn mọi người đã đọc chia sẻ của mình nhé <3