Trải nghiệm mua hàng Shein tại Nhật

Chuyện là muốn mua một vài bộ cánh mới, nhưng mua ở các cửa hàng Nhật thì vừa mắc, mẫu mã lại không được đẹp lắm. Sau bao ngày đêm trăn trở mình quyết định thử một lần mua Shein xem thế nào… và kết quả khá là bất ngờ. Hôm nay mình xin phép được chia sẻ với mọi người trải nghiệm thú vị này nhé.

Kinh nghiệm mua hàng Online tại Nhật gửi về Việt Nam

Chuyện trước khi mua

Thấy bạn bè xung quanh thường xuyên mua hàng trên Taobao, mình nhiều lúc cũng muốn thử tuy nhiên luôn có cảm giác không an toàn. Bởi lẽ mình nghĩ rằng trên Taobao là tập hợp các store khác nhau. Nếu muốn mua cần phải biết rõ cửa hàng đó như thế nào thì mới đảm bảo được chất lượng. Trong khi bản thân lại không hề có kinh nghiệm đó.

Về Shein mình đã biết ở trước đó thông qua quảng cáo trên facebook và một vài bài báo so sánh Shein với Zara, H&M. Xem qua 1 lượt trên website thì thấy giá thật sự hấp dẫn, mẫu mã cũng cực kì bắt mắt. Đặc biệt nhiều kiểu dáng khác nhau.

Link website: https://jp.shein.com/

Tuy nhiên, ông bà ta thường có câu “tiền nào của đó” bạn biết rồi đó. Ngoài ra, mình cũng nhận được một vài lời cảnh cáo từ bạn bè xung quanh là:

“Hàng Shein nghe bảo  hên xui lắm, giao hàng có khi mất cả tháng ấy”

Sau một thời gian đắn đo, suy nghĩ mình đã quyết định thử một lần xem sao với suy nghĩ:

“Dù sao hàng được may đo, sản xuất, bán ra dưới tên một thương hiệu đang phát triển hướng ra toàn cầu vẫn dễ tin hơn nhưng mặt hàng không rõ nguồn gốc”.

Hơn hết mình học Marketing nên mình luôn có niềm tin vào thương hiệu. Nếu không tốt thì không sớm thì muộn cũng sẽ bị khai tử khỏi thị trường bởi chính khách hàng của mình thôi, đúng không ạ ?

Quyết định đặt

Mình tải app về và thực hiện thao tác trên app (Android, ios). Phải nói mình khá ấn tượng với app. Bố cục rõ ràng, dễ hiểu, bạn có thể dễ dàng thao tác ngay từ lần đầu tiên sử dụng. Nhìn không hề bị rối mắt, thao tác cũng không hề bị lác hay giật.

Đặc biệt, vừa đăng nhập vào app mình đã được nhận rất nhiều coupon hấp dẫn:

  • Đơn đầu tiên giảm 300yen
  • Mua trên 15500yen giảm 2200yen
  • Mua trên 11000yen giảm 1100yen
  • Mua trên 6600yen giảm 550yen
  • ….nhiều quá

Làm mình vừa mừng vừa lo… haha

Chưa hết nha, trên 2000yen là được miễn phí Ship tiêu chuẩn. Còn nếu bạn mua trên 15000yen thì được miễn phí ship nhanh. Hoá đơn của mình trên 20000yen một chút nên mình chia làm 2 hoá đơn để được giảm tối đa là 2750. Cả 2 đơn đều được miễn phí ship tiêu chuẩn.

Phương pháp thanh toán: Có 3 loại

Paypal

combini (cửa hàng tiện lợi)

Credit

Mình chọn phương pháp thanh toán bằng Credit

… “place order” và ngồi chờ thấp thỏm…

Nhận hàng

Mỗi ngày mình đều kiểm tra tracking để xem tình trạng hàng. Shein sẽ gửi mail cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cập nhật tracking ngay trên mục thư của app. App cập nhật rất nhanh về tình trang hàng nên bạn yên tâm.

Tracking trên app khi mua hàng Shein
Tracking trên app khi mua hàng Shein

Điều làm mình bất ngờ nhất là tốc độ vận chuyển rất nhanh. Mỗi ngày vào là tình trạng vận chuyển tại khác. Và chỉ mất vẻn vẹn 1 tuần mình đã nhận được đồ.

Ngày Sagawa giao hàng trúng ngay ngày mình không có nhà. Vậy nên bên giao hàng đã để lại giấy Fuzai (Giấy báo vắng nhà khi hàng được giao đến).

Khi về tới nhà, mình nhìn tên người chuyển hàng không phải là Shein mà là tên một công ty nào đó nên mình đã rất lo lắng. Mình đã lên mạng search thì đó là tên một công ty Trung Quốc. Lúc đầu, tính không đăng kí nhận lại hàng luôn mọi người ạ, vì SỢ. Nhưng sau đó mình đọc được các bình luận của các bạn Nhật là do Shein, Qoo10 … giao nên mình cũng thử một lần xem sao.

Và đúng là hàng Shein thật.

Mọi người có thể tham khảo cách đăng kí lại hàng Fuzai qua Internet mà không cần gọi điện TẠI ĐÂY

Review về các sản phẩm

Thực ra những lời nhận xét này cũng mang tính khách quan nên có thể sẽ có nhiều sai sót mong mọi người thông cảm.

Về phương diện giá cả, như mình đã nói ở trên thì quả thật là rẻ. Mẫu mã cũng rất bắt mắt và đa dạng. Màu sắc và kiểu dáng hàng thực tế giống như hình mẫu trong App

Về chất lượng thì đúng là “Tiền nào của đó”. Thiết nghĩ bạn chỉ nên mua những món đồ không cần chất lượng cao, đồ để đi chơi, đồ mặc ở nhà hay áo khoác ngoài… Chứ tuyệt đối không nên mua để đi tiếp khách, dự tiệc, phỏng vấn hay là các dịp trọng đại khác.

Vấn đề mà các bạn cần cẩn thận nhất đó là SIZE. Đúng là SIZE dành cho khách hàng phương Tây luôn, to, rộng và dài. Tuy ở mỗi sản phẩm đều có phần mô tả size cụ thể, nhưng bạn cũng nên lưu ý.

Tham khảo size khi mua hàng Shein
Tham khảo size khi mua hàng Shein

Lời khuyên của mình là nên chọn đúng size của mình hoặc thấp xuống chứ đừng sợ chật mà lấy cao lên. Mình mua áo khoác, áo thun, áo len… mọi  thứ đều Ok cho tới khi nhìn vào cái quần Jean…

Mình cũng có mua cả đồ nam:

Về chất lượng của đồ nam thì phải nói là tốt hơn nữ rất nhiều. Song song với điều đó thì giá cả cũng cao hơn. Tất nhiên là vẫn rẻ hơn giá ở Nhật nên mọi người hãy cứ yên tâm nhé. Đồ nam dễ chọn hơn đồ nữ về cả size lần mẫu mã nên những món hàng mình mua mình đều hài lòng, đặc biệt là áo khoác dùng cho mùa đông.

Cuối cùng là đồ nội thất: Cũng đúng dịp mình chuyển nhà nên sẵn tiện mình đã mua đồ nội thất trang trí nhà trên này luôn. Khá ưng về mẫu mã và giá tiền. Nhiều món đồ hay ho lắm mọi người ạ. Nếu mọi người muốn trang trí nhà cửa mà ví eo hẹp thì mọi người tham khảo thử nhé