NGÀY VỢ CHỒNG Ở NHẬT – 22 tháng 11

NGÀY VỢ CHỒNG Ở NHẬT-いい夫婦の日

1. Ý nghĩa ngày vợ chồng ở Nhật

Ngày 22/11 trong tiếng Nhật được gọi là ii-fufu no Hi – Ngày vợ chồng hạnh phúc.

Bắt đầu từ năm 1988 theo sự vận động của trung tâm phát triển giải trí (財団法人余暇開発センター)  sau đó dần phổ biến, lan rộng ra từ những năm 2000. Từ đó trở về sau, vào ngày 22 tháng 11 mỗi năm số lượng người đăng ký kết hôn, tổ chức lễ cưới tăng lên đáng kể.

Ngày Vợ Chồng bắt nguồn từ lối chơi chữ của người Nhật. Theo cách viết của người Nhật “tháng / ngày” thì sẽ được viết thành 11/22.

“11” trong tiếng Nhật đọc là “ichi-ichi” đọc gọn lại là “i-i” gần giống với “いい”

“22” là “futatsu-futatsu” đọc gọn lại thành “fu-fu” – 夫婦

Ghép cả 2 lại ta được “いい夫婦の日”.

Ngày Vợ Chồng được coi là ngày đặc biệt để gửi gắm lòng biết ơn và tình cảm của bản thân đến người vợ/chồng, mà thông thường khó mà truyền tải hết được.

2. NGÀY VỢ CHỒNG Ở NHẬT- Nên tặng quà gì?

Có nhiều cách khác nhau để gửi gắm tình cảm trong ngày vợ chồng này. Nếu có thời gian bên nhau, cùng nhau hẹn hò hoặc du lịch thì đó quả là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể sắp xếp thời gian, bạn nên làm gì? Bạn có thể tham khảo các món quà mà người Nhật thường lựa chọn trong ngày này dưới đây nhé.

Đũa đôi (夫婦箸)

Đôi đũa vốn được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy món quà này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ người nào. Đũa đôi có kiểu dáng vô cùng bắt mắt, gồm một đôi dài, một đôi ngắn tương xứng cho vợ và chồng.

THAM KHẢO MẪU

Cặp ly đôi (ペアグラス)

Ly cũng là một loại sản phẩm được sử dụng thường xuyên. Đặc biệt trong những khoảng thời gian thư giãn bên nhau. Nếu là một cặp ly đôi, mình tin rằng sẽ giúp gắn kết tình cảm vợ chồng sâu sắc hơn mỗi khi sử dụng.

THAM KHẢO MẪU

Hoa (花のギフト)

Hoa vốn là một món quà phổ biến, là những món quà có quyền năng giúp lan tỏa tình yêu. Bình thường, cơ hội nhận hoa cũng không có nhiều, vì vậy khi nhận được món quà này, mình nghĩ đối phương sẽ rất vui. Có thể là một bó hoa, một chậu hoa,… tùy vào sở thích của đối phương bạn nhé

Cốc uống nước (マグカップ)

Vào tháng mười một, khi cái lạnh bắt đầu đến, đồ uống nóng trở nên rất cần thiết. Đặc biệt vào mỗi buổi sáng sớm cũng như buổi tối khuya. Vì vậy, nếu bạn tặng đối phương một chiếc cốc, mình người nhận sẽ rất vui và hạnh phúc.

THAM KHẢO MẪU

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các món quà như:

Nhẫn cho nam/nữ; Đồng hồ nam/nữ; Ví nam/nữ; Bộ dao nĩa; Cà vạt hoặc mỹ phẩm…

Còn nếu dự định đi du lịch mà chưa biết đi đâu thì tham khảo thêm ở đây nhé: TRẢI NGHIỆM DU LỊCH